Để có thể có được những sản phẩm video, đoạn phim hay, chuyên nghiệp thì phải đòi hỏi người quay phim nắm được những nguyên tắc cơ bản trong quá trình quay phim đơn giản như: tư thế quay phim, các thiết bị hỗ trợ cần thiết trong quá trình quay, góc máy quay phim,…OneTouchMedia chúng tôi xin vui lòng hướng dẫn bạn cách quay phim sự kiện Chụp hình sự kiện chuyên nghiệp.

Chụp hình sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh. Chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp
Chụp hình sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh. quay phim sự kiện Chụp hình sự kiện
  1. Cách cầm máy quay phim

    Mục Lục

Đây là điều đầu tiên đối với mỗi người quay phim, chụp hình. Máy quay có được cầm chắc chắn hay không sẽ quyết định đến độ ổn định của mỗi video. Khi cầm máy quay không chắc chắn, bị rung khi quay sẽ tạo ra những đoạn phim bị nhòe, gây nhức mắt cho người xem. Trong trường hợp muốn cố định máy quay, người cầm máy quay phim có thể dùng chân máy. Đây là một trong những giải pháp tối ưu thường được các nhà quay phim chuyên nghiệp áp dụng trong cách quay phim chuyên nghiệp.

Chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp
Quay phim sự kiện chuyên nghiệp quay phim sự kiện Chụp hình sự kiện
  1. Các kiểu quay phim sự kiện Chụp hình sự kiện

Việc áp dụng những kiểu quay, góc quay khác nhau sẽ tạo nên những đoạn phim bớt nhàm chán cho người xem và đặc biệt là sẽ thu hút người xem hơn. Nên lựa chọn các góc độ quay phim là: góc độ quay (POV) vừa tầm mắt  tức là máy quay sẽ được đặt thẳng trước mặt người quay phim và quay vào đối tượng theo chiều ngang, góc quay thấp được thực hiện khi đặt máy quay ở vị trí ngang tầm từ đầu gối đến eo.

chụp hịnh sự kiện chuyên nghiệp, chuyên chụp hình event tại TP.HCM
chụp hịnh sự kiện chuyên nghiệp, chuyên chụp hình event tại TP.HCM

Góc quay này nhằm giúp tăng được chiều cao của đối tượng được quay phim. Góc quay từ trên cao xuống sẽ giúp tạo được những khung hình độc đáo, sáng tạo và toàn cảnh. Việc chọn kiểu quay, tư thế quay có thể được thay đổi một cách linh hoạt tùy theo từng cảnh quay.

Quay phim sự kiên chuyên nghiệp tại TP. HCM
Quay phim sự kiên chuyên nghiệp tại TP. HCM quay phim sự kiện Chụp hình sự kiện
  1. Sử dụng chân máy trong quay phim sự kiện

Việc sử dụng chân máy quay sẽ giúp máy cố định, hình ảnh khi quay sẽ không bị rung, nhòe, giúp tạo được những cảnh quay đẹp. Tuy nhiên một hạn chế nhỏ khi sử dụng chân quay phim sẽ không tạo được độ linh hoạt về góc quay phim. Do đó, trước mỗi cảnh quay, người quay phim phải xác định được tọa độ, chiều cao của đối tượng được quay để lựa chọn những đế máy quay phù hợp.

Quay phim sự kiên chuyên nghiệp tại TP. HCM
Quay phim sự kiên chuyên nghiệp tại TP. HCM quay phim sự kiện Chụp ảnh sự kiện
  1. Chú ý góc máy quay phim

Trong quá trình quay phim, hạn chế quay những cảnh có góc quay rộng, cảnh quay bao quát toàn bộ không gian trong khung hình. Việc lựa chọn nhiều cảnh quay có góc quay rộng sẽ làm loãng khi có cùng lúc nhiều đối tượng quay xuất hiện trong cùng một cảnh. Progressive slots are https://clickmiamibeach.com/ where the jackpot gets bigger. Nên tập trung quay phim những đối tượng chính: một người, nhóm người cụ thể hoặc một khung cảnh cụ thể,..

ekip chụp hình sự kiện chuyên nghiệp
ekip quay phim sự kiện, chụp hình sự kiện chuyên nghiệp
  1. Ý tưởng kịch bản trong quá trình quay phim

Để đoạn phim đẹp, không chỉ cần kỹ thuật quay mà còn cần phải có một kịch bản cụ thể. Kịch bản không đòi hỏi phải quay xuyên suốt, mà bạn có thể chia ra làm các đoạn nhỏ, song hãy cố gắng logic chúng lại với nhau để không phải lúng túng khi quay.

  1. Cách quay phim chuyên nghiệp khi đối tượng đang di chuyển

Khi quay đối tượng đang di chuyển theo hướng vuông góc hoặc chếch một một góc so với máy quay, bạn không nên đặt đối tượng vào ngay chính giữa khung hình, mà hãy để đối tượng sát cạnh trái hoặc cạnh phải hơn, tất nhiên phía trước phần mặt nên có khoảng không nhiều hơn so với sau lưng.

Quay phim sự kiên chuyên nghiệp tại TP. HCM
Quay phim sự kiên chuyên nghiệp tại TP. HCM

Ngược lại, ở trường hợp đối tượng đi thẳng về phía máy quay thì bạn có thể đặt đối tượng vào trung tâm bức hình.

Một số clip do OneTouchMedia thực hiện:

 

Xem Thêm:

OneTouch Media (Công ty TNHH OneTouch Connections)

Hotline: 0903.926.598 / 0908.186.026

Địa chỉ: 2/1 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: onetouch.connections@gmail.com

Leave a comment