OneTouch Media là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh nội thất 360 độ✅ chụp ảnh nội thất phòng, báo giá chụp ảnh kiến trúc nội thất✅ chụp ảnh nội thất kiến trúc công trình✅ chụp ảnh quảng cáo nội thất, chụp ảnh nội thất đẹp, chụp ảnh nội thất giá rẻ.

Làm thế nào để có được bộ ảnh nội thất kiến trúc đẹp

Mục Lục

Khác với chụp ảnh sự kiện, chụp chân dung hay chụp sản phẩm,… chụp hình nội thất bắt buộc các nhiếp ảnh gia phải làm việc hoàn toàn với không gian tĩnh được setup trước.

chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất.

Nhiều người lầm tưởng chụp ảnh nội thất đơn giản, chỉ cần di chuyển và lấy hết các góc là sẽ có được những bức ảnh đẹp.  Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để có được một bức ảnh nội thất đẹp và ấn tượng, mang đến cảm xúc và chiều sâu là điều không hề dễ tí nào. Vì thế, 10 mẹo chụp ảnh nội thất kiến trúc dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong những shot hình nội thất sắp tới của mình.

chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất.

Lên kế hoạch chi tiết và setup thiết bị cho buổi chụp hình

 • Hãy trao đổi với khách hàng của mình xem họ thực sự muốn truyền tải tới người xem về điều gì từ căn phòng của mình. Rất có thể đó là không gian căn hộ ấm áp, một căn phòng hiện đại và sang trọng, hay một khối kiến trúc xanh hòa hợp với thiên nhiên.

chụp ảnh nội thất đẹp

 • Nhiếp ảnh cũng rất cần khảo sát trước căn phòng, ngôi nhà đó, quan sát và lựa chọn góc chụp. The 888 Casino will never ask you for cash while https://clickmiamibeach.com/ you are playing. Đưa ra đề xuất thay đổi nội thất sao cho phù hợp nếu cần thiết. Sau đó là tự mình phác họa trình tự chụp hình: Cần bao nhiêu shot hình chụp tổng quát? Nên chú ý vào những chi tiết nào? Cần tạo điểm nhấn ở đâu? Cuối cùng là xác định về nhân sự, vật lực như máy ảnh, phụ kiện, đội ngũ nhân sự hỗ trợ, các vật dụng khác…
chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất đẹp

Sử dụng công thức, kinh nghiệm: Tốc độ, khẩu độ, Iso

 • Nếu bạn đã có dụng cụ chụp ảnh và muốn tự thực hiện để tiết kiệm chi phí thì tuyệt đối không nên bỏ qua mẹo này. Để có được bức ảnh đủ ánh sáng trong ngôi nhà, hãy sử dụng ISO lên đến 500 hoặc đôi khi cao hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải giữ F-stop thấp để có thể sử dụng một tốc độ màn trập đủ nhanh mà hình ảnh của bạn không bị mờ.
Dịch vụ chụp hình nhà hàng khách sạn, resort, quay phim quảng cáo khách sạn nhà hàng
Dịch vụ chụp hình nhà hàng khách sạn, resort, quay phim quảng cáo khách sạn nhà hàng
 • Nếu bạn để ISO cao thì sẽ dễ gặp vấn đề với hạt nhiễu trên hình ảnh làm cho bức ảnh không sắc nét, vì thế hãy giữ khẩu độ (F-stop) đủ thấp để có chiều sâu ảnh tốt mà vẫn đủ sáng.
 • Luôn đặt máy ảnh lên chân máy để tránh việc ảnh bị rung và nhòe. Hơn nữa, chân máy sẽ phục vụ tốt hơn cho việc lấy nét. Nếu bạn muốn lấy nét cả căn phòng, hãy đặt f-stop ở 5 hoặc 10 và sau đó làm chậm tốc độ màn trập để có được ánh sáng đủ.

 • Góc máy luôn luôn vuông góc với mặt phẳn 90 độ và song song với hai biên, hình ảnh tuyệt đối không được xiêng vẹo.
chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất, chụp ảnh nội t ( (21)
chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp

Đảm bảo điều kiện ánh sáng đầy đủ, ưu tiên ánh sáng tự nhiên

Khi chụp hình nội thất, điều khó khăn nhất với thợ chụp hình chính là ánh sáng. Căn hộ nào cũng có rất nhiều đèn chiếu sáng nhưng chúng cũng thường không đủ cho một bức hình.

Đầu tiên hãy ưu tiên cho ánh sáng tự nhiên trước sau đó mới sử dụng đến đền hỗ trợ. Tùy theo ý đồ mà sắp xếp thêm đèn, đèn flash hay tấm phản quang nhưng hầu hết các ảnh chụp nội thất phải sáng, độ phơi sáng phải hoàn hảo và màu sắc phải chân thực.

chụp ảnh nội thất giá rẻ
chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh quảng cáo nội thất kiến trúc giá rẻ

Hãy điều chỉnh cân bằng ánh sáng, sao cho trong bức ảnh của bạn không có những góc quá tối và những ô cửa sổ quá sáng. Đèn flash có thể là một trợ thủ đắc lực nhưng cần chú ý tới bóng sáng mà đèn flash gây ra. Cách tốt nhất là không chụp thẳng mà phải chĩa đèn lên những bức tường hoặc trần nhà sáng màu để phân tán ánh sáng nhẹ khắp phòng.

Tìm những góc máy tốt nhất đặc tả được lối kiến trúc

 • Giống như việc vẽ một bức tranh điều bắt buộc đối với thợ chụp là phải suy nghĩ, kiểm tra và chọn lựa góc máy. Mỗi góc máy sẽ đưa ra một thông điệp và cảm xúc khác nhau đối với người xem hình. Hãy chọn một góc trông có vẻ cuốn hút trong căn phòng và kiên nhẫn sắp đặt lại đồ đạc ở đó.

chụp ảnh nội thất giá rẻ

 • Khác với chụp sự kiện hay các thể loại đặc trưng như chụp ảnh flycam, khi chụp ảnh nội thất, muốn thể hiện được thông tin thợ chụp cần tập trung vào những đặc tính mạnh mẽ nhất mà góc hình đó có thể thể hiện được.

dịch vụ Chụp ảnh resort, chụp ảnh nội thất nhà hàng, chụp ảnh khách sạn

 • Nếu muốn thể hiện căn phòng đó hiện đại hãy chọn góc máy tập trung vào các chi tiết kiến trúc, các đường thẳng, mảng tường màu sắc sáng, gương, kính. Nếu muốn toát lên vẻ cổ điển của kiến trúc hãy chú ý vào các đường viền trần nhà, họa tiết trang trí và chi tiết vật dụng trang trí trong đó.
báo giá chụp ảnh kiến trúc nội thất
chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất, báo giá chụp ảnh kiến trúc nội thất
 • Hãy tìm kiếm những đặc điểm độc đáo của toà nhà và tìm cách thể hiện chúng. Lùi máy ảnh vào sát vào góc phòng hoặc cửa ra vào để tạo không gian rộng và độ thoáng cho căn phòng. Hầu như bạn sẽ không bao giờ có được góc quan sát đẹp nhất từ giữa căn phòng trừ khi bạn muốn tập trung vào tiểu tiết nào đó.
chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất, chụp ảnh nội t ( (21)
chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, báo giá chụp ảnh kiến trúc nội thất,  chụp ảnh nội thất 360 độ

Tóm lại, khi chụp ảnh nội thất bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Khảo sát địa điểm sắp chụp.
 • Lựa chọn đồ nghề phù hợp mang đi, không quá cồng kềnh mà hiệu quả.
 • Lựa chọn những góc chụp đẹp, bao quát được không gian và có chiều sâu.
chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất, chụp ảnh nội t ( (21)
chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất, chụp ảnh nội t ( (21)
 • Căn chỉnh sắp xếp đồ đạc trong khung hình đã lựa để có được không gian hài hòa.
 • Điều chỉnh thông số máy ảnh phù hợp để có được một bức hình nội thất chân thật, rõ nét và đủ sáng.
 • Chụp nhiều góc khác nhau với nhiều góc chụp mới lạ để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng

Chăm chút tỉ mỉ từng bức ảnh ở giai đoạn chỉnh sửa hậu kì, loại bỏ những chi tiết thừa trong ảnh, cân chỉnh màu sắc và chút ánh sáng để ảnh được trong hơn, sắc nét hơn và không bị lệch hay méo hình…

chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất, chụp ảnh nội t ( (21)
chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp, cách chụp ảnh nội thất, chụp ảnh nội thất giá rẻ,

Dù bất kỳ thể loại nào, chụp ảnh quản cáo nội thất kiến trúc, nghệ thuật hay chụp ảnh sản phẩm đi nữa thì việc của người nhiếp ảnh là làm sao tạo ra được những bức ảnh có chiều sâu, màu sắc và ánh sáng chân thực đồng thời thể hiện được “câu chuyện” và cảm xúc của không gian địa điểm thông qua hình ảnh đó đến người xem ảnh. Chúc bạn có được những shot hình thật ưng ý trong tương lai

chụp ảnh nội thất 360 độ, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất phòng, chụp ảnh nội thất giá rẻ, ảnh nội thất đẹp,chụp ảnh nội thất giá rẻ, cách chụp ảnh nội thất, chụp ảnh nội t ( (21)
chụp ảnh quảng cáo nội thất, chụp ảnh nội thất 360 độ
OneTouch Media (Công ty TNHH OneTouch Connections)

Hotline: 0903.926.598 / 0908.186.026

Địa chỉ: 2/1 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: onetouch.connections@gmail.com

Leave a comment