OneTouchMedia là đơn vi Flycam tại Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh bằng thiết bị bay Flycam. Đội ngũ ekip của chúng tôi phần lớn là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại sài gòn chính vì vậy việc chụp hình theo từng thời điểm khác nhau không còn là vấn đề đối với chúng tôi. Dưới đây là bài viết về mẹo chụp ảnh bằng flycam.

Hình ảnh chụp bằng flycam chuyên nghiệp
Hình ảnh chụp bằng flycam chuyên nghiệp, thiết bị bay flycam

Mẹo Chụp Ảnh Đẹp Bằng Flycam – Chia Sẻ Của Dân Chuyên Nghiệp

Chụp ảnh bằng Flycam đã không còn mấy xa lạ đối với những ai đam mê nhiếp ảnh, các nhiếp ảnh gia giờ đây đã làm quen với công nghệ chụp ảnh bằng flycam. Công nghệ bay hiện đại kết hợp cùng kỹ thuật nhiếp ảnh tạo nên những tác phẩm hoàn hảo. Tiếp tục với chuyên mục ” hướng dẫn bay flycam 5day ” OneTouchMedia xin được tổng hợp những mẹo chụp ảnh cực đẹp bằng Flycam được các dân chuyên nghiệp trong ngành chia sẻ. Nào các bạn hãy cùng tìm hiểu để có cho mình những kinh nghiệp thật bổ ích nhé.

Hình ảnh chụp bằng flycam chuyên nghiệp
Hình ảnh chụp bằng flycam chuyên nghiệp

Cùng OneTouchMedia Tìm Hiểu Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Flycam

Nếu bạn là một newbie trong lĩnh vực flycam và đang bắt đầu thì chúng tôi khuyên bạn cần biết trước những kiến thức căn bản. Bởi nếu bạn không nắm rõ được những điều cơ bản về flycam và đọc bài viết sau đây thì có lẽ bạn sẽ rất khó để hiểu được những nguyên lý hoặc động của thiết bị bay flycam.

Hình ảnh chụp bằng flycam, Dịch Vụ Flycam
Hình ảnh chụp bằng flycam. Dịch Vụ Flycam, thiết bị bay flycam

JPG VS RAW – Sự Khác Biệt Là Gì?

Nếu bạn đã nghiên cứu trong lĩnh vực nhiếp ảnh thì hầu hết sẽ biết về định dạng RAW. Những bức ảnh tuyệt vời luôn được chụp ở định dạng RAW, sau đó có thể chỉnh sửa hay thay đổi màu sắc tùy ý với độ sắc nét cực cao. Và đối với việc chụp ảnh bằng flycam cũng tương tự, tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng: Vì độ phân giải của camera flycam hiện nay chủ yếu là 20MP đến 24MP, nên nếu bạn nén ảnh ở định dạng JPG để chụp sẽ hoàn toàn không lột tả được hết vẻ đẹp của khung cảnh cũng như không tận dụng được tối đa ưu điểm của định dạng RAW.

Hình ảnh chụp bằng flycam
Hình ảnh chụp bằng flycam

Nếu bạn nghĩ rằng mình chỉ coi đó là thú vui và không quan trọng lắm về chất lượng ảnh chụp và chắc sẽ không cần đến những mẹo chụp ảnh đẹp bằng flycam này thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bởi đến một ngày nào đó khi bạn chụp được một bức ảnh rất tuyệt vời, nhưng lại không thể chỉnh sửa nó theo ý mình vì đã lỡ chụp nó với định dạng JPG mà không phải là RAW.

Hình ảnh chụp bằng flycam
Hình ảnh chụp bằng flycam

Nên Chụp Ở Định dạng 16:9 Hay 4:3 với 3:2 (1.5)

Nhà sản xuất Drone hàng đầu trên thế giới Dji thiết kế camera của flycam ở các định dạng 16:9 – 4:3 và 3:2(1.5) Chắc hẳn nhà sản xuất có dụng ý riêng của họ, vì thế câu trả lời không phải là bạn nên lựa chọn định dạng nào để chụp. Bản thân bạn là một người ưa khám phá có lẽ bạn sẽ muốn thử cả 3 định dạng này trên cùng một khung hình. Mặc dù điều đó làm bạn mất kha khá thời gian, tuy nhiên nó sẽ rất đáng giá. Đặc biệt là ở những góc cảnh “đắt giá”, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho những shoot hình của mình.

Một số định dạng chụp ảnh trên thiết bị bay flycam
Một số định dạng chụp ảnh trên thiết bị bay flycam
Một Số Tính Năng Đặc Biệt Trên Thiết Bị Bay Flycam

Bracketing is The King, Chúng ta có thể tạm dịch Bracketing là chụp “bủa vây” một số hãng khác còn gọi là Auto exposure bracketing (AEB)

Bracketing tích hợp trên thiết bị chụp hình flycam
Bracketing tích hợp trên thiết bị chụp hình flycam

Brackerting một tính năng thực sự tuyệt vời các thiets bị bay flycam như: Phantom 4, Phantom 4 Pro, Flycam Mavic 2 pro, fFlycam Mavic Pro, Flycam inspire 2 vv.. Đều có tích hợp tính năng này, bracketing rất phù hợp trong những trường hợp:

Bằng mắt thường bạn không thể nào đo sáng một cách chính sát được. Thay vì phải sự dụng thiết bị chuyên dụng để đo sáng hoặc chụp test vv .. thì bạn có thể chọn từ 3 đến 5 shoot chụp với chế độ Braketing.

Rất nhiều nhiếp ảnh gia đã sử dụng Bracketing để tạo ra các hình ảnh HDR – đây được coi như một chế độ HDR thông minh mang lại hiệu ứng HDR khá tốt. Với mẹo chụp ảnh bằng flycam này các bạn có thể kéo tối hoặc kéo sáng trở lại nhiều hơn trên ảnh một cách rất dễ dàng, thay vì phải chỉnh sửa rất nhiều nếu chỉ chụp một shoot ảnh.

Hình ảnh HDR chụp bằng flycam
Hình ảnh HDR chụp bằng flycam

Chế Độ P (Tự Động) Và M (Thủ Công)

Đối với dân chuyên hầu như họ luôn luôn chụp ở chế độ M (thủ công). Điều này cho phép họ tùy chọn chọn chỉ số ISO thấp nhất cũng như tốc độ màn trập mà họ mong muốn.

chụp ảnh flycam, chụp ảnh 360 độ flycam, tạo tour 360 độ ngày và đêm, chụp ảnh 360 độ bất động sản, Chụp ảnh panorama, scanning 3D nhà mẫu, tour 360 độ NovaHills Mũi Né

Ứng dụng của DJI không cho bạn biết bạn đang để hình quá Sáng hay quá tối như một máy ảnh truyền thống của bạn cũng không cho biết tốc độ màn trập được cài đặt sẵn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải dựa vào biểu đồ histogram hoặc sử dụng mẹo này:

Trước tiên, chuyển sang chế độ P (tự động) và xem những gì DJI thiết lập sẵn cho bạn ở chế độ tự động, sau đó chuyển trở lại chế độ M (thủ công) và cài đặt lại những thông số của chế độ này tương tự như chế độ tự động.

hình ảnh flycam phơi sáng vào buổi tối
hình ảnh flycam phơi sáng vào buổi tối

Có Thể Giảm ISO Xuống Bao Nhiêu?

Có một mẹo chụp ảnh bằng flycam mà rất nhiều nhiếp ảnh gia gợi ý: luôn để ISO ở mức thấp nhất có thể, có thể kéo xuống đến 100. Điều này cho phép bạn giảm thiểu nhiễu sáng trong bức ảnh của bạn một cách cực kỳ đơn giản.

Tất nhiên, bạn cần phải kiểm soát được độ nhiễu của ảnh khi chụp ảnh vào ban đêm và trong điều kiện ánh sáng thông thường. Nếu như cần tiếp xúc 3sec, bạn vẫn nên để ISO cao hơn một chút.

hình ảnh flycam phơi sáng vào buổi tối
hình ảnh flycam phơi sáng vào buổi tối

Độ Rung Của Máy Bay Và Chụp ảnh Fycam Buổi Tối

Bạn cần nhớ rằng, flycam là một thiết bị bay ở độ cao khá lớn, nơi có gió mạnh và bị ảnh hưởng rất nhiều của thời tiết. Chính vì thế, có cố gắng đến đâu, những ảnh hưởng rung lên các shoot hình là không thể tránh khỏi kể cả trong điều kiện gió thấp. Mặc dù thiết bị bay flycam đã được cải thiện và có tốc độ màn trập đến 8 giây, nhưng mẹo chụp ảnh bằng flycam để hạn chế tốt nhất ảnh hưởng của rung lắc trong quá trình bay là để tốc độ mà trập ở 3 giây.

phơi sáng bằng flycam Đà Nẵng
phơi sáng bằng flycam Đà Nẵng

Bộ Lọc ND Và PL

Nếu bạn đang sử dụng bộ lọc ND, hãy cẩn thận trong điều kiện ánh sáng mờ. Bộ lọc ND làm giảm ánh sáng đi vào máy ảnh và làm chậm Shutter của bạn, vì thế có thể gây ra một số rung động trong bức ảnh của bạn. Trong điều kiện ánh sáng thấp, hãy gắn bộ lọc máy ảnh được cung cấp mặc định được cung cấp cùng với các dòng Flycam

Hình ảnh chụp bằng flycam chuyên nghiệp
Hình ảnh chụp bằng flycam chuyên nghiệp
Góc Cảnh Rộng

Bạn không còn bị cản trở bởi không có khả năng quay ở những không gian rộng lớn. Flycam với các góc máy đa dạng, độc đáo và mở ra nhiều cơ hội sáng tạo cho các nhiếp ảnh gia. Lời khuyên là đừng giới hạn bản thân mình, hãy cứ sáng tạo và chụp thật nhiều góc máy cho những bức ảnh chụp từ flycam của bạn thực sự ấn tượng.

Hình ảnh chụp bằng flycam
Hình ảnh chụp bằng flycam
Kỹ Thuật Bay Flycam

Bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút so với cách bay thông thường. Không tăng tốc ngay khi cánh quạt vừa quay. Hãy nhẹ nhàng để di chuyển và điều khiển Drones của bạn, để có thể lập tức xử lý nếu có vấn đề nào đó xảy ra. Mất vài giây, nhưng hãy chỉ bay lên khi thực sự cảm thấy mình đang hoàn toàn kiểm soát chiếc drone của mình.

Động Vật Hoang Dã
flycam va chạm với động vật hoang dã
flycam va chạm với động vật hoang dã.  thiết bị bay flycam

Có vẻ như đang lạc đề phải không nào? Thưa các bạn điều này cũng hết sức cần được chú ý, những động vật biết bay rất có thể tấn công chiếc Flycam của bạn để bảo vệ lãnh thổ của chúng vậy nên đừng coi thường yếu tố này nhé nếu bạn không muốn phải trả một cái giá đắt.

flycam va chạm với động vật hoang dã
flycam va chạm với động vật hoang dã, thiết bị bay flycam

Bài viết trên của OneTouchMedia đã chia sẻ với các bạn những mẹo chụp ảnh đẹp bằng flycam của những dân chuyên nghiệp hay sử dụng. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn, nếu bạn có những mẹo hay hơn hãy bổ sung ở phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

(Bài viết  được chia sẽ bởi Bilot: Nguyen Cuong  và  Phuc Tran)

Xem thêm:

OneTouch Media (Công ty TNHH OneTouch Connections)

Hotline: 0903.926.598 / 0908.186.026

Địa chỉ: 2/1 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: onetouch.connections@gmail.com

Leave a comment